Cách mở cửa cuốn khi mất điện nhanh chóng an toàn

mở cửa cuốn khi mất điện

Bạn đang tìm hiểu cách mở cửa cuốn khi mất điện. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của cửa hàng sửa khóa Tuấn Đạt để có thêm thông tin hữu ích nhé! Phải làm sao để mở khóa cửa cuốn khi không có lưu điện?Cách mở khóa cửa cuốn nhanh chóng và an toàn.

Hướng dẫn mở cửa cuốn khi mất điện

Hiện nay, các mẫu cửa cuốn đều được thiết kế với tính năng đảm bảo hoạt động khi xảy ra tình trạng mất điện hoặc mở cửa cuốn trong những tình huống khẩn cấp. Các đơn vị lắp đặt cửa cuốn sẽ tư vấn cho khách hàng lắp kèm bộ lưu điện để đảm bảo có thể sử dụng bình thường khi gặp phải tình trạng mất điện. Tuy nhiên nếu cửa cuốn không được trang bị lưu điện hoặc có nhưng UPS lại hỏng, hết điện thì phải làm sao?

Thông thường sẽ xảy ra hai trường hợp đó là cửa cuốn bị mất điện khi bạn đang ở trong nhà và bạn ở ngoài nhà. Có 2 cách để mở cửa cuốn khi bị mất điện, 2 cách này tương ứng với 2 trường hợp trên. Nếu không tự xử lý được hay gọi ngay cho chúng tôi. Thợ sửa cửa cuốn sẽ đến hỗ trợ bạn ngay lập tức với Dịch vụ sửa cửa cuốn tại nhà giá rẻ.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện và bạn ở trong nhà

mở cửa cuốn khi mất điện

Hiện nay, hầu hết các loại cửa cuốn tấm liền đều sử dụng chốt hợp ly. Việc này đảm bảo có thể sử dụng đóng mở cửa cuốn dễ dàng bằng tay nếu xảy ra sự cố mất điện. Bởi vậy, nếu bạn đang ở trong nhà mà gặp phải tình huống cửa cuốn mất điện hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Rút chốt giật li hợp.

Bước 2: Dùng cây móc cửa kéo xuống để đóng, kéo lên để mở cửa.

Bước 3: Đóng chốt giật li hợp để khoá cửa.

Bạn cần mở chốt ly hợp để đảm bảo có thể đẩy cửa lên hoặc kéo xuống dễ dàng. Tiếp đó dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng cửa hoặc kéo lên để mở cửa. Trong quá trình thực hiện cần đảm bảo đảm bảo rằng cửa cuốn được vận hành lên xuống bằng tay một cách từ từ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc xảy ra. Đối với cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo cần kéo pa lăng xích để đóng hoặc mở cửa.

Cách mở cửa cuốn từ bên ngoài khi mất điện

Đối với trường hợp này bạn đặt một miếng chêm hoăc vật mỏng ở phía trên cùng của cửa cuốn. Sau đó tìm một vật có kích thước nhỏ, tương đối cứng như móc óc duỗi thẳng nó ra. Và chèn móc đó vào nơi bạn chêm sử dụng nó như một đòn bẩy tác động.

Lấy cái móc bạn vừa chế đó tìm và giật chốt li hợp. Lưu ý việc này sẽ khá khó khăn khi bạn phải hoạt động trong không gian tương đối nhỏ.

Tương tự như vậy khi bạn đang ở trong nhà bạn cũng có thể sử dụng chốt ly hợp để mở cửa và sau đó đóng cửa lại. Sử dụng khoá ngang hoặc khoá âm nền để khoá cửa cuốn cho an toàn trước khi đi ra ngoài.

Nếu bạn gặp phải tình trạng trên mà không thể tự xử lý hãy gọi ngay đến cửa hàng Tuấn Đạt. Chỉ sau 15 phút nhận được liên hệ thợ sửa khóa của cửa hàng sẽ có mặt ngay!

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin liên hệ

CỬA HÀNG SỬA KHÓA TUẤN ĐẠT

Địa chỉ:  Số 73B Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa

Số điện thoại: 0902 006 106 – 0979 460 992

Email: dovantuan598@gmail.com

Website : https://suakhoatuandat.com

Giờ làm việc: 24/7

 

0902006106